Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên

Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên
 
HomeHome  CalendarCalendar  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log in  

Share | 
 

 Liệu trình phòng tránh táo bón khi mang bầu

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
tuyensinhtrungcap



Tổng số bài gửi : 5
Points : 15
Reputation : 0
Join date : 2016-08-17

PostSubject: Liệu trình phòng tránh táo bón khi mang bầu   Wed Aug 17, 2016 3:18 pm


Táo bón khi mang thai là hiện trạng thường bắt gặp tại rất nhiều mẹ em bé , cũng là tình trạng của trĩ nội là gì . Cùng tham khảo một số liệu pháp phòng ngừa táo bón khi có thai Bài viết này ...



bà bầu vô cùng dễ mắc táo bón ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai nhi kỳ. căn nguyên là bởi 3 tháng đầu, bà bầu dính ốm nghén, nôn ói nhiều khiến cơ thể dính mất nước. 3 tháng cuối, em bé phát triển dẫn tới chèn ép lên ruột dễ làm có mặt tình trạng táo bón.

Bài viết sau đây là những phác đồ phòng ngừa táo bón khi mang thai:


Không tự ý bổ sung canxi

Bổ sung canxi trong thời kỳ chửa là việc thực hiện quan trọng, cần phải . tuy vậy , thai phụ cần bổ sung canxi theo chỉ định của bác sĩ . Tiêu thụ quá nhiều canxi khi “bầu bí” có thể khiến phân bị rắn, gây nên chứng táo bón. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng rất nhiều sữa hoặc các sản phẩm từ sữa thường xuyên , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

Có thể bạn quan tâm : benh tri co gay vo sinh khong

Giảm liều lượng sắt

Thừa sắt cũng có khả năng là nhân tố gây ra táo bón cho bà bầu . Bạn nên ăn một số thực phẩm chứa sắt và uống phác đồ bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà thầy thuốc đã quy định.

Ẳn thực đơn rất nhiều chất xơ, giàu vitamin

phụ nữ mang thai hãy gia tăng chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và tiến hành mềm một số chất thừa rắn, dễ dàng thải một số chất cặn bã ra ngoài. Chất xơ có không ít trong cam, chanh và cây họ đậu... làm giảm , bạn nên ăn khoảng 25 đến 30 gram chất xơ hàng ngày .

Tìm hiểu thêm : mật ong chữa bệnh trĩ

đồ ăn giàu vitamin: những loại rau xanh, giá đỗ, những loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
khống chế ăn một số đồ ăn dễ gây táo bón. Bánh mì trắng và một số món ăn thực hiện từ ngô cực kỳ dễ làm cho bạn dính táo bón.
Nên sử dụng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. điều này giúp cho người dễ dàng bài tiết ra những chất thừa để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
ngăn ngừa sử dụng các loại đồ dùng lợi giải như trà, cà phê, cocacola và chất cồn bởi nó có khi gây ra hiện tượng khử nước của thân thể, làm chứng táo bón tăng cường trầm trọng .

dùng không ít nước

sử dụng không ít nước, đặc biệt là nước lọc là tác nhân quan trọng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất xơ. phụ nữ mang thai nên tiêu thụ tầm khoảng 10 cốc nước lọc định kỳ.
Tập thể dục đều đặn
Thói quen hao hụt hoạt động có khả năng thúc đẩy “táo” rất nhiều hơn. bà bầu nên ngừa phòng đứng hoặc ngồi quá lâu hoặc nhấc (mang, vác) một số đồ vật xấunặng.
vận động tích cực cũng giúp ngăn ngừa táo bón, gia tăng sức khỏe toàn thân.
một vài bài tập tăng cao cơ hông có khả năng giảm biểu hiện bị táo bón khi mang bầu . Đi bộ cũng có khả năng phòng ngừa táo bón tốt.

món ăn phòng tránh táo bón

Khoai lang là thức ăn có tác dụng nhuận tràng, rất tốt trong việc phòng tránh bệnh táo bón. Khoai lang có chứa cực kỳ ít chất béo và không có cholesterol nên cực kỳ hữu ích cho phụ nữ mang thai.
Đu đủ chín có nguy cơ hỗ trợ tiêu hóa vô cùng tốt, giúp ngăn ngừa táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như những một số thành phần có thể chống táo bón.

Táo là loại trái cây không thể bỏ qua tại bà mẹ mang bầu , bởi vì có táo có chứa nhiều một số khoáng chất có lợi như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Bên cạnh đó , táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có khả năng giúp giảm cholesterol và phòng tránh táo bón rất hiệu nghiệm.
Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào những vitamin A, E, C và B6, vô cùng tốt cho phụ nữ mang thai . Ngoài ra, bí đỏ cực kỳ giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho thân thể , đề phòng căn bệnh hao hụt máu hay gặp tại bà bầu. bên cạnh đó , bí đỏ còn là nguồn đồ ăn giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ , cực kỳ tốt cho thai phụ.
Chuối cũng là loại thực phẩm rất giàu chất xơ nên có chức năng nhuận tràng, khống chế táo bón cho thai phụ rất kết quả . định kỳ ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có khả năng nhuận tràng, lợi giải , giảm hiện trạng đi đồng thời máu.
Cà rốt chứa rất nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có khả năng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và tiến hành khoan khoái bụng. Khi có bầu nếu mắc táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn hàng ngày từ 3-5 ngày hoặc uống nước ép cà rốt có công dụng điều trị táo bón khá công hiệu
Rong biển là thức ăn giúp phụ nữ mang thai phòng tránh táo bón và thúc đẩy quá trình đào thải hữu hiệu.
Back to top Go down
View user profile
 
Liệu trình phòng tránh táo bón khi mang bầu
View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Hoa hồng Phú Trần
» King Corba Rắn Hổ Mang Chúa
» Theatre 180-Pattern
» Eagle 3.5 by Hoang Trung Thanh
» [MF] Tomoko Fuse - Origami Check box

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên :: Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên :: CĐKT&TCTN - y tế sức khỏe-
Jump to: